4 đồ vật không nên đặt trên bàn thờ gia tiên

Bàn thờ là nơi linh thiêng và trang nghiêm, chính vì vậy mà không nên tùy tiện đặt những đồ vật không phù hợp lên bàn thờ. Nội thất phong thủy 88 đưa ra 4 đồ vật kiêng kỵ đặt trên bàn thờ, các gia chủ hãy lưu ý để tránh gặp những chuyện xui xẻo không đáng có.

Hoa giả

Nhiều gia đình thường có thói quen bày hoa giả lên bàn thờ vì hoa giả đẹp, tiện lợi, không héo và cũng không phải thay nước. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy khuyên chúng ta nên sử dụng hoa tươi thật vì nó thể hiện được sự chân thành của con cháu dành cho những người đã khuất.

Trái cây giả

Cũng tương tự như hoa, trái cây cũng nên thờ cúng trái cây tươi để ông bà có thể “ăn hương ăn hoa” lộc của con cháu. Nếu bạn gửi lộc giả thì con cháu sẽ không nhận được, hơn nữa dùng đồ giả sẽ thể hiện sự “bất kính” với tổ tiên. Do đó, cần dùng trái cây tươi để thể hiện lòng thành kính.

Cành vàng lá ngọc

Bàn thờ là nơi tâm linh, thanh tịnh, vì vậy mà không nên đặt những cành vàng lá ngoc lên bàn thờ. Những thứ cành vàng lá ngọc có nhiều điều khó nói như: không rõ xuất xứ, bày bán ở những nơi không sạch sẽ,… Không nên đi bất cứ đền chùa nào cũng xin lộc và đặt lên bàn thờ gia tiên. Muốn bài trí thì cần tìm hiểu rõ nguồn gốc của nó.

Không dùng cát để bỏ vào trong bát hương

Bát hương phải được bốc bằng tro sạch, tro của rơm nếp hoặc rơm tẻ, được sàng lọc kĩ càng để bỏ đi những tạp chất.