Các loại hoa không nên đặt trên bàn thờ

Ngày nay, có rất nhiều loài hoa đẹp, rực rỡ với tên gọi hay, sang trọng. Tuy nhiên không phải loài hoa nào đẹp cũng có thể dùng để thờ cúng. Dưới đây là những loài hoa kiêng kị không nên đặt trên bàn thờ mà Nội thất phong thủy 88 muốn lưu ý với các gia chủ để tránh gặp phải những điều xui xẻo.

1, Hoa ly:

Hoa ly là một loài hoa đẹp, màu sắc tươi tắn, trang nhã. Tuy nhiên không nên dùng hoa ly để dâng lên lễ Phật bởi tên gọi của loài hoa này gợi đến sự li tán, li biệt. Hoa ly có thể dâng nơi thờ thánh, nhất là nơi thờ thánh mẫu.

2. Hoa đại (hoa sứ, hoa chăm pa):

Hoa đại được cho là loài hoa không may mắn. Theo quan niệm, cây hoa này là nơi cư ngụ của khá nhiều hồn ma, không nên đặt trên bàn thờ.

3. Hoa cúc vạn thọ:

Đây là loài hoa với tên hay, ý nghĩa, có màu vàng tươi tắn. Tuy nhiên theo các nhà phong thủy thì không nên dùng hoa cúc vạn thọ để thờ cúng để tránh những điều không may mắn. Thêm nữa, hoa cúc van thọ có mùi rất hôi nên không được nhiều gia đình sử dụng để thờ cúng tổ tiên.

4. Hoa phù dung:

Hoa phù dung có tên đẹp nhưng lại nhanh tàn nên thường không được dùng để thờ cúng.

5. Hoa phong lan:

Hoa phong lan là loài hoa đẹp, được nhiều người mua cắm bàn thờ vào dịp Tết, nhưng dâng Phật thì không nên dùng hoa phong lan vì hoa có nhiều màu rực rỡ. Mặt khác, chữ “phong” gần nghĩa với chữ “phong tình”, “phóng túng” nên cũng không có nhiều người dùng để đặt lên bàn thờ.