Cách chọn tủ thờ trang nghiêm, hợp phong thủy

Hiện nay, các gia đình người Việt thường hay dùng tủ thờ để phục vụ cho việc thờ cúng. Trong bài viết này, Nội thất phong thủy 88 xin gửi đến các bạn kinh nghiệm chọn mua tủ thờ hợp phong thủy để gia đình có một không gian thờ cúng hợp lí nhất!

Hình ảnh có liên quan

Thứ nhất, các bạn nên chọn những cơ sở sản xuất có uy tín và đặt sản xuất thay vì chọn mua tại các cửa hàng. Đồng thời nhờ họ tư vấn về các loại tủ thờ, kích thước và kiểu dáng. Việc này không chỉ đảm bảo chất lượng của tủ thờ mà còn giúp cho chiếc tủ thờ bạn định mua sẽ luôn vừa vặn với không gian, đảm bảo kích thước sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao và tài vận tốt.

Thứ hai, nên xem nhu cầu xử dụng bàn thờ như thế nào, đa phần khi đặt thiết kế bàn thờ các gia đình đều muốn xử dụng lâu dài một phần vì kiêng kỵ việc đụng chạm tới các vật thờ cúng, và cũng muốn tiết kiệm chi phí khi không phải thay quá nhiều lần tủ thờ cho một đời sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho tủ thờ

Thứ ba, nên chọn chất liệu của tủ thờ là gỗ. Các loại gỗ như gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương,… là những loại gỗ đảm bảo độ bền tuyệt đối. Có 4 lí do nên chọn tủ thờ bằng gỗ:

  • Gỗ luôn là vật liệu gợi đến sự mộc mạc, gần gũi, thân thiện, tự nhiên và hướng về những giá trị truyền thống xưa cũ. Không gian phòng thờ rất cần sự trang trọng và tôn nghiêm nên tủ thờ bằng gỗ là sự lựa chọn tuyệt với nhất, đồng thời có thể dễ dàng kết hợp với mọi phong cách kiến trúc của ngôi nhà.
  • Những tủ gỗ với gam màu nhã nhặn như màu kem, màu vàng, màu nâu,… được chạm khắc hoa văn nhẹ nhàng vừa có tác dụng lưu trữ, vừa là điểm nhấn nhã nhặn mang lại nét tôn nghiêm cho phòng thờ.
  • Màu sắc của tủ thờ cũng thường được chọn thật kỹ để hài hòa với màu sắc tường, trần, sàn phòng thờ, khiến căn phòng giữ được nét trang trọng cần thiết, nhưng vẫn phù hợp với kiến trúc và nội thất tổng thể của ngôi nhà.
  • Kích thước cần được đo chính xác và nên tham khảo đơn vị thiết kế về kích thước tiêu chuẩn sao cho thật cân đối với mẫu tủ thờ. Một trong những đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế nội thất phòng thờ đó là Nội thất Vinaroom, khi bạn có nhu cầu thiết kế bàn thờ các kỹ sư của chúng tôi sẽ đến tận nơi để đo kích thước không gian và tư vấn loại bàn thờ phù hợp. Chắc chắn bạn sẽ có một chiếc bàn thờ đẹp, kích thước phù hợp với phong thủy ngôi nhà.

Kích thước tủ thờ

Kết quả hình ảnh cho tủ thờ

Với một vật dụng mang đầy tính chất tín nghưỡng và tâm linh như bàn thờ thì kích thước của bàn thờ đóng một vai trò rất quan trọng. Kích thước bàn thờ đóng vai trò rất lớn để gửi gắm những mong muốn, những nguyện cầu của gia chủ đến được với thế giới tâm linh.

Kích thước của bàn thờ nói chung cần quan tâm đến chiều rộng, chiều sâu và chiều cao. Các kích thước này còn phụ thuộc vào không gian sống của từng gia đình để chọn bàn thờ có kích thước to nhỏ khác nhau.

Thông thường kích thước của bàn thờ được chọn theo các cung đẹp mang ý nghĩ cát lợi may mắn cho chủ nhà trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Phú Quý, Tiến Bảo…đó là những cầu khẩn của chủ nhà thông qua những vật dụng nội thất thờ cúng đến thế giới tâm linh với mong muốn bảo hộ cho cả gia đình về sức khỏe, công danh, may mắn, thuận lợi,…

Một số kích thước chuẩn cho bàn thờ:
133x67x127
175x81x127
127x67x127
153x69x127

Dù là nhà ở truyền thống hay hiện đại, bàn thờ cũng luôn phải đảm bảo được đặt tại vị trí cao, không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên,… để khi cúng bái, con cháu trong nhà tỏ được sự ngưỡng vọng thành kính của mình với ông bà tổ tiên.