Cách đặt bàn thờ cho nhà chung cư

Từ xa xưa, việc đặt và bài trí bàn thờ luôn là một việc quan trọng trong các gia đình người Việt. Ngày nay nhiều gia đình chung cư thường gặp khó khăn trong việc đặt bàn thờ bởi không gian nhà không được rộng rãi, họ thường tìm một khoảng trống trong nhà để treo bàn thờ. Để tìm hiểu kỹ hơn về việc đặt bàn thờ cho nhà chung cư, bạn có thể tham khảo bài viết này của Nội thất phong thủy 88 nhé!

1, Chọn vị trí thuận lợi để đặt bàn thờ:

Theo phong thủy, bàn thờ gia tiên phải ở thế “tọa cát hướng cát”, có nghĩa là nằm ở vị trí trang trọng, thuận tiện và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Phía sau bàn thờ phải là một bức tường vững chãi.

Bàn thờ không được nhìn thẳng ra giường ngủ hoặc bếp. Nếu có thì bạn nên làm thêm rèm trang trí hoa văn truyền thống xung quanh bàn thờ.

2, Không đặt bàn thờ sát nhà tắm, nhà vệ sinh:

Nhà tắm và nhà vệ sinh được cho là những nơi không sạch sẽ, chính vì vậy mà không nên đặt đồ linh thiêng như bàn thờ ở cạnh những nơi như vậy. Ngoài ra, bàn thờ cũng không nên đặt ở những nơi ồn ào vì sẽ làm mất đi sự thanh tịnh, trang nghiêm của việc thờ cúng.

Mặt khác bàn thờ không được phép nhìn ra các hướng ngũ quỷ là Đông Bắc và Tây Nam. Không đặt bàn thờ hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc hoặc Đông Bắc nhìn ra Tây Nam.

3, Thiết kế tủ thờ tiện lợi:

Một chiếc tủ thờ tiện lợi sẽ giúp cho việc chống ám khỏi lên trần và tường nhà. Tủ thờ kết hợp với tủ trang trí trong phòng khách để bố trí ở gần cửa sổ, tăng cường độ thông thoáng. Đồng thời không gian tủ thờ sẽ được hiện đại, và tăng thêm tính tiện dụng, thay vì chỉ làm có mỗi một loại tủ thờ đồ sộ bằng gỗ chạm như hiện nay, vừa chiếm nhiều không gian, vừa không tận dụng được các công năng, lại khó hòa nhập với nội thất căn hộ mới.