Cách đặt bàn thờ mang lại may mắn cho gia đình

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình Việt Nam, là nơi để các con cháu thể hiện lòng hiếu kính đến ông bà, tổ tiên. Chính vì vậy, cách đặt bàn thờ hợp phong thủy, hợp vận mệnh là một điều vô cùng quan trọng. Nó không chỉ tránh những điều xui xẻo cho gia chủ mà còn mang lại những may mắn và thịnh vượng về cho cả gia đình.

Theo phong thủy, bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát”, tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Sau lưng bàn thờ cần phải là một bờ tường vững chắc.

Với các nhà tầng, nhà truyền thống, bàn thờ cần được đặt ở phòng riêng tầng cao nhất của ngôi nhà. Bởi vị trí này không chỉ tạo được vị trí trang nghiêm, tĩnh lặng, mà còn thuận tiện cho gia chủ mỗi khi hóa vàng. Theo cách xây nhà truyền thống của người Việt thì ngôi nhà thường có ba đến năm gian, trong đó gian giữa là gian trung tâm, vì vậy gian giữa thường được các gia đình chọn làm gian thờ. Bàn thờ được thiết kế như thế nào thì cũng phải được đặt ở vị trí cao ráo, trang nghiêm, có độ cao thích hợp để thể hiện được sự thành kính với tổ tiên.

Với các nhà chung cư, vì không gian hẹp, không thể thiết kế riêng một phòng thờ nên bàn thờ được đặt ở vị trí trung tâm của căn hộ. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý, không nên đặt bàn thờ gần nhà bếp, nhà tắm hay nhà vệ sinh, vì những nơi đó được cho là những nơi không sạch sẽ, không phù hợp với không gian thờ cúng trang nghiêm. Thêm nữa, các căn hộ chung cư thường được thiết kế hiện đại, tuy vậy nhưng các gia chủ tránh chọn những mẫu bàn thờ có màu sắc lòe loẹt, cầu kỳ và cần phải có tính thống nhất với đồ nội thất khác trong nhà.

Việc đặt bàn thờ rất quan trọng với mỗi gia đình người Việt. Trên đây là những lưu ý khi đặt bàn thờ mà Nội thất phong thủy 88 gửi đến các bạn. Hãy chọn cho gia đình mình một không gian thờ cúng chuẩn mực và linh thiêng nhất.