Cách thiết kế nội thất phòng thờ trang nghiêm cho biệt thự

Hiện nay, một ngôi biệt thự hiện đại dẫu có hoàn thiện về mặt xây dựng nhưng vẫn cần có sự hài hòa, vượng khí và những điều may mắn. Theo đó, góc tâm linh là một không gian không thể thiếu trong nhà. Vậy, làm thế nào để thiết kế khoa học và phù hợp nhất đối với không gian phòng thờ của mỗi căn biệt thự? Dưới đây, hãy cùng Nội thất phong thủy 88 tìm hiểu về những cách thiết kế nội thất phòng thờ trang nghiêm cho căn biệt thự nhé!

Vị trí phòng thờ

Trong quá trình thiết kế biệt thự, nhiều gia đình băn khoăn không biết nên bố trí phòng thờ ở gian nào cho hợp lí. Phòng khách hay phòng riêng? Tầng trên hay tầng dưới?,… Theo gợi ý của các chuyên gia phong thủy, có thể đặt phòng thờ liên thông với phòng khách và phòng bếp nếu gia chủ là người trẻ tuổi và ưa chuộng sự tiện nghi. Hoặc cũng có thể đặt phòng thờ ở tầng thượng đối với những gia chủ cao niên để thể hiện sự yên tĩnh và tôn nghiêm.

Thiết kế từ chi tiết đến tổng thể

Có thể nói, trong ngôi biệt thự hiện đại, tính kim sẽ hiện diện nhiều hơn tính mộc, thể hiện ở việc sử dụng những thiết bị điện như tivi, điều hòa, tủ lạnh,… Bên cạnh đó, hầu như những đồ nội thất gỗ lại không chiếm phần ưu thế. Do đó để cân bằng âm dương, cần thiết kế kích thước bàn thờ có sự phù hợp với kiến trúc không gian, hiệu ứng chiếu sáng nhẹ nhàng để tạo không khí tâm linh trong phòng.

Các gia chủ hãy lựa chọn cách thiết kế nội thất không gian phòng thờ đơn giản với chất liệu gỗ óc chó cao cấp để góc tâm linh luôn thể hiện sự trang trọng, hiện đại và tôn nghiêm nhất. Đây là một trong những không gian đặc biệt quan trọng trong nhà, phòng thờ mang đến những điều may mắn bình an và thể hiện lòng tôn kinh của con cháu.

Tùy theo từng không gian khác nhau và theo từng sở thích khác nhau mà các gia chủ có thể lựa chọn những mẫu bàn thờ khác nhau. Với những gia chủ cực kì kĩ tính và muốn có sự tôn nghiêm thì phòng thờ nên là một không gian thanh tịnh nhất, cao nhất trong ngôi nhà.

Hi vọng với những gợi ý trên, các bạn có thể thiết kế cho căn biệt thự của mình một không gian thờ cúng thiêng liêng và sang trọng!