Đặt bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy rước tài lộc

Việc bài trí bàn thờ gia tiên không chỉ thể hiện sự tôn kính, tưởng nhớ, biết ơn tới tổ tiên, mà còn gửi gắm những ước nguyện của người còn sống, giáo dục truyền thống cho con cháu noi theo. Dưới đây Nội thất phong thủy 88 xin gửi tới một số lưu ý đặt bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy rước tài lộc vào nhà cần lưu ý.

1. Không kê bàn thờ hướng trực tiếp với cửa

Khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ, gia chủ nên tránh kê bàn thờ hướng trực tiếp với cửa ra vào hoặc phía dưới cửa sổ. Bởi theo phong thủy, điều ấy sẽ làm may mắn thoát ra bên ngoài, không ở lại với gia chủ.

Trong trường hợp ngôi nhà chật hẹp, diện tích nhỏ, bàn thờ nhìn thẳng với lối cửa vào hoặc đặt tại vị trí mà nhiều người quan sát và nhòm ngó thấy, cần phải thiết kế rèm che lại phía trước và hai bên.

2. Không đặt bàn thờ ở lối đi lại

Bàn thờ cần đặt ở những nơi có không khí yên tĩnh, thanh tịnh. Vì thế đặt bàn thờ gia tiên ở gần lối đi lại ồn ào sẽ khiến gia chủ không gặp may, hao tán tài lộc.


Thêm nữa, không nên đặt phòng thờ cạnh hoặc dưới phòng trẻ em, sân chơi. Như thế sẽ làm mất đi sự tĩnh tại, thanh tịnh cần thiết cho không gian thờ cúng.3. Không kê bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm

Bàn thờ là nơi linh thiêng, thường được đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà. Vì vậy, khi bài trí bàn thờ, gia chủ tuyệt đối không được đặt gần những khu vực ô uế như nhà vệ sinh, phòng tắm hay khu vực gần cống thải… Điều này sẽ làm ô uế không gian thiêng liêng cần có, thể hiện sự thiếu tôn trọng với những người đã khuất.

Nếu không gian nhà quá chật chội, không đủ điều kiện đáp ứng khu vực phòng thờ riêng biệt, gia chủ nên chọn chỗ cao và tránh xa tối đa những chỗ không sạch sẽ, tránh mất tài lộc, rước những điều kém may mắn vào nhà.
4. Không đặt bàn thờ quá lộ liễu
Tuyệt đối không nên để người ngoài bước vào nhà là nhìn thấy hết bàn thờ, bài vị và hình ảnh tổ tiên, bởi không gian thờ cúng đòi hỏi tính tôn nghiêm, trang trọng. Bàn thờ nên được đặt ở tầng trên cùng đối với nhà cao tầng.
Đối với nhà chung cư, không gian diện tích hẹp hơn, nên bàn thờ thường được đặt ở phòng khách. Theo đó, gia chủ cần phải chuẩn bị tấm bình phong hoặc rèm ngăn cách không gian thờ cúng với khu vực tiếp khách, tránh tầm nhìn trực tiếp của khách vào khu vực thờ cúng.5. Bàn thờ gia tiên phải luôn sạch sẽ, thông thoáng

Nơi thờ cúng luôn luôn phải giữ vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang, tránh không khí lạnh lẽo, ảm đạm. Bàn thờ khôn nên đặt quá cao hoặc quá thấp, tránh gây khó khăn cho việc thờ cúng, hoặc thiếu tính trang nghiêm.

6. Đặt bàn thờ theo thuật phong thuỷ

Việc bài trí, đặt bàn thờ theo hướng cần căn cứ vào mệnh của gia chủ theo thuật phong thủy. Gia chủ nên tìm tới ý kiến của những nhà phong thủy chân chính, tránh đặt lệch bàn thờ, phá hủy tài lộc.
Trên đây là những lưu ý khi đặt bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy rước tài lộc Nội thất phong thủy 88 chia sẻ. Những điều trên rất cần thiết đối với nhiều gia chủ chuyển tới nhà mới, nắm bắt được quy tắc cơ bản đặt bàn thờ, rước tài lộ, tránh những điều rủi ro, kém may mắn.