Điểm nhanh ưu nhược điểm của 5 mẫu bàn thờ treo tường hot nhất 2018

Bàn thờ treo tường đang được sử dụng phổ biến trong các gia đình hiện nay đặc biệt tại các căn hộ chung cư. Nội thất phong thủy 88 sẽ bật mí ngay cho bạn 5 mẫu bàn thờ treo tường đang là xu hướng của 2018.

1. Mẫu bàn thờ treo tường chung cư hiện đại

Bàn thờ treo tường chung cư thường có kích thước vừa phải, các kích thước phổ biến như: 480 mm x 880 mm, 560mm x 950mm, 610mm x 1070mm. Trong đó, kích thước phổ biến thường được sử dụng nhất là 480 mm x 880 mm.
Ưu điểm của mẫu bàn thờ này là nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích. Nhược điểm là gia chủ chỉ có thể hạn chế số lượng đồ thờ cúng. Gia chủ chỉ nên bày từ 1-3 bát hương và một số đồ lễ đi kèm nhỏ, gọn, nhẹ.

2. Mẫu bàn thờ treo tường 2 tầng

Đây cũng là mẫu bàn thờ được sử dụng nhiều trong các căn hộ chung cư. Mẫu bàn thờ 2 tầng có ưu điểm giúp tiết kiệm diện tích căn nhà và giúp gia chủ có nhiều diện tích để bày trên bàn thờ hơn. Đặc biệt, mẫu bàn thờ này rất phù hợp với các gia đình muốn thờ tổ tiên và thần tài chung một bàn thờ.
Nhược điểm của mẫu bàn thờ này là nặng nề, do đó gia chủ phải làm giá đỡ chắc chắn nếu không có thể gây nguy hiểm khi sử dụng.


3. Mẫu bàn thờ treo tường giá rẻ

Với những mẫu bàn thờ treo tường giá rẻ thường được làm từ các loại gỗ có giá rẻ như gỗ mít, gỗ dổi, gỗ vàng tâm hoặc gỗ Pơ Mu. Ưu điểm của mẫu bàn thờ này là giá cả hợp lý phù hợp với nhiều gia đình. Nhược điểm là do làm bằng gỗ chất lượng thấp nên bàn thờ nhanh bị hỏng xuất hiện các tình trạng cong vênh, mối mọt.


4. Mẫu bàn thờ treo tường đẹp nhất

Bàn thờ treo tường thường có thiết kề cầu kỳ được chạm khắc tỷ mỷ tinh tế đem đến điểm nhấn cho không gian thờ cúng trong ngôi nhà. Nhược điểm là do được chế tác công phu nên những mẫu bàn thờ treo tường đẹp thường có giá cao. Các gia đình cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.


5. Mẫu bàn thờ treo tường Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Tùy theo từng vùng miền mà các mẫu bàn thờ có các thiết kế khác nhau về cả chất liệu, kích thước và chế tác. Ở Hà Nội, các mẫu bàn thờ treo tường thường được chế tác công phu và tỷ mỷ. Trong khi tại TP. Hồ Chí Minh các mẫu bàn thờ thường được làm đơn giản hơn để phù hợp với không gian.

Qua một số đánh giá sơ bộ về ưu nhược điểm đã giúp các bạn có đủ thông tin để lựa chọn chiếc bàn thờ treo tường phù hợp cho gia đình. Đến ngay showroom của Nội thất phong thủy 88 tại: Số 25, Ngách 5/86 – Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội để chọn được mẫu bàn thờ treo tường ưng ý hoặc liên hệ qua hotline: 0983136668 để nhận tư vấn kịp thời.