Kích thước tủ thờ theo thước lỗ ban

Thế giới tâm linh đối với người Việt là một nơi thiêng liêng, là chỗ dựa tinh thần vững chắc trong cuộc sống thường nhật. Khi vui hay lúc buồn, khi khỏe mạnh hay lúc ốm đau hoặc đứng trước những bước ngoặt lớn người Việt đều khần cầu ông bà tổ tiên, thần Phật giúp đỡ với hy vọng được bảo hộ về sức khỏe, sự may mắn, thuận lợi. Chính vì thế mà không gian thờ cúng là khu vực cực kỳ quan trọng trong mỗi ngôi nhà.

Trong không gian thờ cúng của những gia đình hiện đại, sự hiện diện của tủ thờ đang ngày càng giành thế áp đảo. Với bất kì phòng thờ nào, dù rộng hay hẹp thì vẫn có thể xoay sở được một mẫu tủ thờ ưng ý để thờ cúng tổ tiên, ông bà hay thần Phật.

Kích thước của tủ thờ khác với bàn thờ treo tường ở chỗ lựa chọn chiều cao của tủ thờ. Đây là một điều khá quan trọng và thường được đóng theo kích thước Lỗ Ban có chiều cao thống nhất chung là 127cm. Đây là chiều cao vừa đủ giữ sự tôn nghiêm trong không gian thờ cúng và cũng thuận tiện trong quá trình sử dụng như khi bày đồ lễ, thắp hương, lau chùi quét dọn tủ thờ.

Đối với chiều ngang tủ thờ khác nhau, phù hợp cho từng không gian ngôi nhà khác nhau:

  • Chiều ngang 107 cm: với kích thước tủ thờ này phù hợp cho các căn hộ diện tích nhỏ. Chiều sâu nên để 48 cm hoặc tối đa là 61 cm. Không nên để sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.
  • Chiều ngang 127 cm , 133 cm: Đây là các mẫu bàn thờ nhỏ gọn, chiều sâu có thể lựa chọn là 61 cm hoặc 67cm.
  • Chiều ngang 148 cm, 153 cm, 167 cm: kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu dành cho kích thước này có thể chọn: 61cm , 67cm, 69cm.
  • Chiều ngang 175cm, 193cm: dành cho các không gian thờ cúng có diện tích lớn hơn. Chiều sâu nên để 81cm, 87cm, 88cm, 89cm

Trên đây là một vài kích thước tủ thờ theo chuẩn Lỗ Ban phổ biến và phù hợp với không gian ngôi nhà Việt mà Nội thất phong thủy 88 muốn giới thiệu đến quý khách. Quý khách hãy tham khảo và lựa chọn cho gia đình một mẫu tủ thờ ưng ý nhất để mang lại cho gia đình một cuộc sống thanh bình, yên ấm và hạnh phúc trọn đầy!