Những loài hoa trang trí trên bàn thờ ngày Tết

Bên cạnh mâm cơm truyền thống, bát hương, chén nước, mâm ngũ quả,… trên bàn thờ ngày Tết của gia đình người Việt lúc nào cũng cần phải có một bình hoa đẹp để dân kính lên tổ tiên. Hoa thể hiện lòng thành kính, sự trân trọng gia tiên, cầu mong mọi thứ đều bình yên. Chính vì những ý nghĩa đó, mỗi người đều muốn chọn cho gia đình một bình hoa thật tươi, thật đẹp để thờ cúng tổ tiên.

Bài viết dưới đây của Nội thất phong thủy 88 sẽ giúp các bạn lựa chọn được những loại hoa đẹp, có ý nghĩa để trưng bày lên bàn thờ vào dịp Tết.

1, Hoa cúc vàng:

Ngày Tết, người ta thường mua những bông hoa cúc vàng để đặt lên bàn thờ. Hoa cúc vàng là biểu tượng của phúc lộc, sự sống, giúp ổn định phúc khí trong nhà.

2. Hoa lay-ơn (hoa huệ ta):

Những nhành hoa lay-ơn thơm ngát thể hiện sự thanh tao là lựa chọn của nhiều gia đình vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Hoa có nhiều màu sắc như đỏ, vàng, cam,… nhưng bạn nên chọn bó một loại màu để tạo sự trang nghiêm. Nên chọn bó tươi, đều màu, nhành thẳng tắp, vươn cao để thờ cúng.

3. Hoa đào:

Tết của miền Bắc luôn gắn liền với hình ảnh hoa đào tươi thắm. Đào được xem là tinh hoa của ngũ hành, không chỉ có tác dụng xua đuổi tà ma mà còn mang đến nguồn sinh khí, đem lại yên bình trong năm mới.

4. Hoa mai:

Người miền Trung và miền Nam thường dùng chậu hoa mai để trang trí phòng khách và những nhành mai vàng để đặt lên bàn thờ tổ tiên. Hoa mai tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Nên chọn những nhành mai có nụ to, điểm lá non mơn mởn.

5. Hoa hồng đỏ:

Bên cạnh những hoa Tết nở theo mùa thì hoa hồng được cho là “nữ hoàng của các loài hoa” khi nở quanh năm, kèm theo ý nghĩa hạnh phúc ngập tràn, vĩnh cửu. Khi chọn hoa hồng, cần chọn cành đỏ tươi, tránh những màu nhạt, hồng phớt hay trắng và không nên xen lẫn nhiều màu hoa để thể hiện sự tôn nghiêm.