Ý nghĩa của các loại trái cây khi thờ cúng

Trong phong thủy nhà ở, bàn thờ luôn được ưu tiên quan tâm hàng đầu. Đây không chỉ là nơi thờ cúng thần linh mà còn là nơi để con cháu bày tỏ lòng hiếu kính đến ông bà, tổ tiên.

Người Việt thường thờ cúng hoa quả vào mỗi dịp mùng một, ngày rằm hay dịp lễ Tết. Quả là một trong những thành tựu cuối cùng để con người hưởng thụ từ cây cối. Ý niệm “kết quả” thể hiện mong muốn sự viên mãn, đầy đủ, đồng thời là những điều trang trọng nhất mà người Việt muốn gửi dâng lên thần linh để cầu mong vạn sự tốt đẹp. Điều này có lẽ bắt nguồn từ văn hóa nông nghiệp, mỗi gia đình đều dâng cúng những loại quả tươi ngon nhất đến tổ tiên và thần linh.

Nội thất phong thủy 88 xin đưa ra một số loại trái cây có ý nghĩa phong thủy để các gia chủ có thể đặt lên bàn thờ thờ cúng tổ tiên.

1, Táo:

Táo gắn liền với sự hòa bình, sức khỏe và hòa hợp trong gia đình. Ở Trung Quốc, chữ “táo” có phát âm giống như chữ “hòa bình”. Táo màu đỏ được cho là rất tốt, mặc dù táo xanh và táo vàng cũng thường xuyên được sử dụng để thờ cúng với những đặc tính riêng của nó.

2. Lựu:

Quả lựu chứa rất nhiều hạt, mọng nước và ngọt nên nó được cho là mang lại vận may về con cái. Trong phong thủy, với những cặp vợ chông hiếm muộn, trái lựu được coi là một “vị thuốc” có khả năng giúp vợ chồng mau chóng sinh con. Lựu cũng tượng trưng cho sự may mắn trong gia đình và sự may mắn cho con cháu.

3. Đào:

Đào là một trong những biểu tượng trái cây phong thủy phổ biến nhất. Nó là biểu tượng của sự bất tử. Đào cũng được biết đến trong phong thủy như một loại quả trên thiên đường vì nó nổi bật trong nhiều truyện truyền thuyết của Trung Quốc cổ đại kể về các vị thần bất tử.

Đào có liên quan đến sự giàu có, sức khỏe và tuổi thọ. Trái đào cũng được biết đến như một biểu tượng phong thủy của tình yêu và hôn nhân.

4. Nho:

Trong phong thủy, nho tượng trưng cho sự phong phú của thực phẩm, phong phú về của cải vật chất. Nho đại diện cho sự thành công đang hiện hữu trong gia đình. Vì vậy, khi thờ cúng tổ tiên bằng trái nho sẽ giúp đem lại sự thành công, phú quý cho gia đình bạn.

5. Cam:

Cam là loại quả phổ biến của người dân Việt Nam mỗi khi thờ cúng. Người ta tin rằng, cam, quýt, chanh có thể xua đuổi xui xẻo và những điều không hay.